Kinh nghiệm phỏng vấn Kế toán trưởng

24-06-23 minhtin

Bài phỏng vấn kế toán trưởng là một phần không thể thiếu trong quá trình tuyển dụng kế toán trưởng cho doanh nghiệp. Để giúp các nhà quản lý hoặc chuyên gia tuyển dụng có được người phù hợp nhất cho vị trí này, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những câu hỏi thường gặp trong bài phỏng vấn kế toán trưởng.

Giới thiệu đôi nét về bài phỏng vấn kế toán trưởng

Bài phỏng vấn kế toán trưởng là một phần quan trọng trong quá trình tuyển dụng kế toán trưởng cho doanh nghiệp. Đây là cơ hội để nhà tuyển dụng đánh giá khả năng và kinh nghiệm của ứng viên, đồng thời cũng giúp ứng viên có cơ hội trình bày thêm về bản thân và chứng tỏ mình phù hợp với vị trí kế toán trưởng.

Bài phỏng vấn kế toán trưởng về kinh nghiệm

Câu hỏi về kinh nghiệm là một trong những câu hỏi quan trọng nhất trong bài phỏng vấn kế toán trưởng. Bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

 • Hãy giới thiệu về kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực kế toán?

 • Bạn đã từng đối mặt với những thách thức gì trong công việc kế toán trước đây?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần cung cấp cho nhà tuyển dụng thông tin về các dự án hoặc công việc kế toán mà bạn đã làm, bao gồm cả việc giải quyết các vấn đề phức tạp. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp khác nhau, hãy đề cập đến những khác biệt giữa các doanh nghiệp đó và cách bạn đã giải quyết các vấn đề khác nhau.

Bổ nhiệm Kế toan trưởng cần những điều kiện nào?
Bổ nhiệm Kế toan trưởng cần những điều kiện nào?

Bài phỏng vấn kế toán trưởng về kiến thức chuyên môn

Kế toán trưởng là một trong những vị trí quan trọng nhất trong doanh nghiệp, do đó các kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán là rất quan trọng. Câu hỏi về kiến thức chuyên môn sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá khả năng của bạn trong việc giải quyết các vấn đề kế toán phức tạp. Trong bài phỏng vấn kế toán trưởng có thể xuất hiện các câu hỏi sau:

 • Bạn hiểu biết như thế nào về các chuẩn mực và quy định kế toán hiện nay?

 • Bạn có kỹ năng phân tích, đánh giá thông tin tài chính tốt không?

Trả lời câu hỏi này, bạn cần đề cập đến kiến thức của mình về các chuẩn mực và quy định kế toán, bao gồm cả các quy định pháp luật về kế toán. Bạn cũng cần chỉ ra kỹ năng của mình trong việc phân tích và đánh giá thông tin tài chính để đưa ra các quyết định và đưa ra giải pháp cho các vấn đề kế toán.

Câu hỏi phỏng vấn về khả năng quản lý

Kế toán trưởng thường phải quản lý một nhóm nhân viên kế toán. Vì vậy, các kỹ năng quản lý và chỉ đạo là rất quan trọng. Câu hỏi về khả năng quản lý trong bài phỏng vấn kế toán trưởng sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá khả năng của bạn trong việc quản lý và chỉ đạo nhân viên kế toán. Bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

 • Bạn đã từng tham gia quản lý và chỉ đạo các nhân viên kế toán trước đây chưa?

 • Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng công việc của bạn và các nhân viên kế toán khác được hoàn thành đúng tiến độ?

Trả lời câu hỏi này, bạn cần đề cập đến kinh nghiệm của mình trong việc quản lý nhân viên kế toán, bao gồm cả việc chỉ đạo và giám sát công việc của các nhân viên kế toán. Bạn cũng nên đề cập đến các kỹ năng quản lý của mình, bao gồm cả kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian.

Kỹ năng cần có của Kế toán trưởng doanh nghiệp
Kỹ năng cần có của Kế toán trưởng doanh nghiệp

Bài phỏng vấn về kỹ năng giao tiếp của một kế toán trưởng

Kế toán trưởng thường phải làm việc với nhiều bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp, do đó kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm là rất quan trọng. Thường những câu hỏi về kỹ năng giao tiếp sẽ xuất hiện trong bài phỏng vấn kế toán trưởng của nhà tuyển dụng vì điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá khả năng của bạn trong việc giao tiếp và làm việc nhóm. Bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

 • Bạn có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm tốt không?

 • Làm thế nào để bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến kế toán một cách hiệu quả?

Trả lời câu hỏi này, bạn cần đề cập đến kỹ năng giao tiếp của mình, bao gồm cả kỹ năng lắng nghe và đưa ra ý kiến. Bạn cũng nên đề cập đến cách bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến kế toán, bao gồm cả cách bạn làm việc với các bộ phận khác trong doanh nghiệp.

MIENNAM Education – Trung tâm đào tạo Kế toán trưởng Chất lượng

MIENNAM Education tự hào là một trong những trung tâm đào tạo kế toán trưởng hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và phương pháp giảng dạy cập nhật, hiện đại, MIEN NAM Education luôn cam kết mang đến chương trình đào tạo chất lượng, giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành kế toán trưởng chuyên nghiệp. Đồng thời, trung tâm còn có thể hỗ trợ việc làm và kết nối doanh nghiệp, giúp học viên dễ dàng tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp. Chính những ưu điểm này đã giúp MIENNAM Education trở thành điểm đến tin cậy của nhiều học viên mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn ứng viên tìm hiểu kĩ hơn về các bài phỏng vấn kế toán trưởng hay gặp và đưa ra những cách trả lời tốt nhất. Và nếu bạn muốn nâng cao kĩ năng và kiến thức vững vàng hơn trong lĩnh vực kế toán, hãy đến với MIENNAM Education. Chúng tôi sẽ là một sự lựa chọn tin cậy dành cho bạn.

Khai giảng lớp Bồi dưỡng Kế toán trưởng
Khai giảng lớp Bồi dưỡng Kế toán trưởng

Tham khảo chi tiết khóa học: Chứng chỉ Bồi dưỡng Kế toán trưởng – Bộ Tài chính

——–

  TRUNG TÂM MIỀN NAM

  1. Cơ sở Bình Thạnh - Số 801/19 Tầm Vu - Phường 26 - Bình Thạnh - TPHCM

  2. Cơ sở Bình Dương - Số 591 Đại lộ Bình Dương - Hiệp Thành - TDM - Bình Dương

  3. Cơ sở Bình Định - Lầu 2 - Số 1061A Trần Hưng Đạo - Quy Nhơn - Bình Định

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Thời gian làm việc: 08h - 17h (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

  Điện thoại: 0988 44 6464 (Thầy Tín) - 079 480 9555 (Cô Chung)

  Website: https://mnec.edu.vn. Email: lienhe@mnec.edu.vn. Zalo: 0833 44 6464.