Logistics là gì? Những điều bạn cần biết về ngành Logistics

24-06-23 minhtin

Logistics là gì? Cơ hội nghề nghiệp đến từ ngành Logistics có nhiều hay không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người khi đang tìm hiểu về lĩnh vực Logistics. Hãy theo ngay chúng tôi để tìm lời giải đáp thông qua bài viết dưới đây nhé!

Logistics là gì? Những điều cần biết về Logistics

Logistics là gì? Logistics hay Quản lý chuỗi cung ứng (Logistics and Supply Chain Management) được biết đến là một hoạt động mang tính chất dây chuyền, thông qua một mạng lưới kết nối nhiều hoạt động cùng tham gia vào quy trình sản xuất, dịch vụ, cung ứng hàng hoá đến tận tay người tiêu dùng.

Logistics là gì? Tại sao ngành Logistics lại chiếm được đông đảo lượng người theo đuổi?

Theo cách khác, Logistics đảm bảo hoạt động kinh doanh và vòng đời của một sản phẩm của các doanh nghiệp đạt hiệu quả tối đa nhất.

Những đối tượng phù hợp với ngành Logistics

Ngành Logistics là gì? Câu hỏi này đã được chúng tôi giải đáp ở phía trên. Và một câu hỏi cũng được đặt ra nhiều nhất là “Ngành Logistics phù hợp với những đối tượng như thế nào?” Cụ thể đối tượng phù hợp với Logistics hội tụ đủ các yếu tố như:

 • Là người năng động, có tư duy nhạy bén, lôgic tốt.
 • Khả năng sáng tạo, sắp xếp kế hoạch cho công việc tốt.
 • Có niềm yêu thích, đam mê , trách nhiệm với nghề.
 • Khả năng thích nghi tốt, chịu đựng áp lực cao dưới công việc.
 • Kỹ năng mềm thành thạo: Giao tiếp, làm việc nhóm, đàm phán vấn đề,…
 • Thông thạo ngoại ngữ và tin học văn phòng là một lợi thế.

Những lí do khiến bạn nên chọn học ngành Logistics? Cơ hội nghề nghiệp đến từ Logistics

Ngành Logistics hiện đang là một ngành học chiếm được đông đảo người theo đuổi và nắm bắt, vậy lí do nào khiến ngành học này trở nên xu hướng đến như vậy? Cơ hội nghề nghiệp đến từ ngành nghề này có thực sự tốt?

Những lí do khiến bạn nên chọn học ngành Logistics

Dưới đây là những lí do bạn nên theo học ngành Logistics. Cụ thể:

 • Logistics là một trong những lĩnh vực cần thiết, sẽ không bao giờ bị “thất sủng”. Trao đổi mua bán sản phẩm là điều không thể thiếu trong xã hội dù có biến động ra sao thì ngành này vẫn thuộc nhóm ngành thiết yếu, quan trọng.
 • Có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế, lĩnh vực này không bị giới hạn về kiến thức và địa lý. Nếu có điều kiện và cơ hội, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các tập đoàn quốc tế trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.
 • Giờ làm việc linh hoạt, ít gò bó cũng là một trong những lý do bạn có thể cân nhắc để lựa chọn theo đuổi ngành nghề Logistics.

Cơ hội nghề nghiệp đến từ Logistics

Logistics có thể đem đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm, bạn sẽ được làm việc với các tập đoàn lớn nhỏ, công ty vận tải… Cụ thể ở một số vị trí như:

 • Chuyên viên thu mua: Sẽ đảm bảo quy trình nhập liệu hàng hoá diễn ra thuận lợi.
 • Chuyên viên kiểm kê: Kiểm tra và thống kê chất lượng của sản phẩm hay hàng hoá.
 • Chuyên viên kho: Giám sát, kiểm tra và quản lý kho lưu trữ hàng hoá.
 • Chuyên viên xuất nhập khẩu: Nghiên cứu, lên kế hoạch tìm kiếm các đối tượng khách hàng tiềm năng để xuất hay nhập khẩu hàng hoá trong và ngoài nước.
 • Hải quan: Đảm bảo vững chắc tính pháp lý của toàn bộ sản phẩm trong quy trình giao thương.

Cơ hội nghề nghiệp đến từ ngành nghề Logistics rất đa dạng

Tham khảo ngay khoá học Logistics tại MIENNAM Education

Khóa học Logistics Xuất nhập khẩu – Hải quan tại MIENNAM Education cung cấp cho người học những kiến thức thực tiễn, những kinh nghiệm bổ sung về hoạt động kinh doanh quốc tế và ngoại thương của doanh nghiệp.

Khoá học Xuất nhập khẩu – Hải quan Logistics tại MIENNAM Education

Với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm thực tiễn, khả năng truyền đạt tốt, mục tiêu lộ trình rõ ràng, hiệu quả sẽ giúp người học nắm bắt được những kiến thức trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu – Hải quan Logistics một cách tốt nhất.

Vừa rồi, chúng tôi đã đem đến cho bạn câu trả lời về câu hỏi Logistics là gì? Cơ hội nghề nghiệp đến từ ngành nghề này là như thế nào?. Logistics được coi là ngành nghề mũi nhọn, thiết yếu trong xã hội, vì thế nếu bạn thấy mình có niềm đam mê và yêu thích với ngành nghề này thì hãy tham khảo ngay khoá học Xuất nhập khẩu – Hải quan Logistics tại MIENNAM Education, bạn nhé!