Học và thi Chứng chỉ kế toán trưởng có khó không?

23-06-23 minhtin

Thi chứng chỉ Kế toán trưởng có khó không? Điều kiện để có thể tham gia khoá học Bồi dưỡng Kế toán trưởng? Hãy cùng MIENNAM Education giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện để tham gia khoá học Bồi dưỡng Kế toán trưởng

Thi chứng chỉ Kế toán trưởng có khó không? Là một người theo đuổi lĩnh vực Kế toán, vị trí Kế toán trưởng có thể nói là vị trí mong ước của nhiều Kế toán viên. Nhưng để có thể tham gia kỳ thi chứng chỉ Bồi dưỡng Kế toán trưởng để đảm nhiệm chức vụ Kế toán trưởng trong một doanh nghiệp, bạn cần đáp ứng đủ một số yêu cầu cần thiết sau:

 • Đã hoàn thành 11 môn học lớp Kế toán trưởng theo quy định của Luật Kế toán hiện hành.
 • Đã có kinh nghiệm, công tác trong ngành Kế toán ít nhất 02 năm và đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kế toán hoặc Tài Chính – Kế toán.
 • Thời gian công tác trong ngành Kế toán ít nhất 03 năm trở lên nếu tốt nghiệp Cao đẳng, hệ Trung cấp ngành Kế toán hoặc Tài Chính – Kế toán.
 • Đối với các sinh viên tốt nghiệp khối ngành Kinh tế cần bổ sung thêm bảng điểm trên 200 tiết học Kế toán.

Bạn cần đảm bảo các tiêu chí đề ra khi tham gia khoá học bồi dưỡng Kế toán trưởng

Trách nhiệm và quyền hạn của một người Kế toán trưởng

Một Kế toán trưởng cần có trách nhiệm sau đây:

 • Thực hiện đúng các quy định về pháp luật trong Kế toán, tài chính trong đơn vị Kế toán.
 • Thực hiện theo quy định của Luật, tổ chức điều hành bộ máy Kế toán.
 • Lập báo cáo tài chính tuân thủ chuẩn mực Kế toán và chế độ Kế toán.

Kế toán trưởng có quyền được độc lập về nghiệp vụ, chuyên môn Kế toán. Kế toán trưởng của cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức sử dụng ngân sách doanh nghiệp hay Nhà nước do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ, ngoài các quyền quy định tại khoản 2 trên đây còn có một số các quyền sau đây:

 • Có ý kiến dưới dạng văn bản với người đại diện theo pháp luật của đơn vị Kế toán về việc tuyển dụng, tăng lương, thuyên chuyển, khen thưởng, kỷ luật người làm Kế toán, thủ quỹ, thủ kho.
 • Yêu cầu các bộ phận có liên quan trong đơn vị Kế toán cung cấp kịp thời, đầy đủ các tài liệu liên quan đến công việc Kế toán cũng như giám sát tài chính của Kế toán trưởng.
 • Bảo lưu ý kiến chuyên môn dưới dạng văn bản khi có ý kiến khác đưa ra với ý kiến của người ra quyết định.
 • Báo cáo dưới dạng văn bản cho người đại diện theo pháp luật của đơn vị Kế toán khi phát hiện thấy hành vi vi phạm pháp luật về tài chính, Kế toán trong đơn vị.

Kinh nghiệm bao lâu thì đủ để được học lên Kế toán trưởng?

Thi chứng chỉ Kế toán trưởng có khó không? Phải kinh nghiệm bao lâu thì đủ để được học lên Kế toán trưởng? Theo quy định Điều 54 Luật Kế toán năm 2015 về tiêu chuẩn Kế toán trưởng có nêu rõ tiêu chuẩn:

 • Người Kế toán trưởng cần có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực và có ý thức chấp hành pháp luật.
 • Có đủ trình độ chuyên môn và nghiệp vụ trong lĩnh vực Kế toán và tốt nghiệp trình độ từ trung cấp trở lên
 • Sở hữu chứng chỉ bồi dưỡng Kế toán trưởng do Bộ Tài chính cung cấp.
 • Thời gian công tác trong lĩnh vực Kế toán – Tài chính 02 năm trở lên đối với hệ Đại học, 03 năm trở lên đối vệ hệ Cao Đẳng.

Mất bao lâu để thi ôn thi chứng chỉ Kế toán trưởng? Thi chứng chỉ Kế toán trưởng có khó không?

Vậy mất bao lâu để thi ôn thi chứng chỉ Kế toán trưởng? Thi chứng chỉ Kế toán trưởng có khó không? Đây là câu hỏi được nhiều Kế toán viên thắc mắc nhiều nhất. Cùng MIENNAM Education giải đáp ngay dưới đây.

Mất bao lâu để thi ôn thi chứng chỉ Kế toán trưởng?

Thời gian đào tạo khoá học bồi dưỡng này không quá dài hay quá ngắn tuỳ thuộc vào từng địa điểm, trung tâm khác nhau.

Thi chứng chỉ Kế toán trưởng có khó không?

Người tham gia lấy chứng chỉ Kế toán trưởng có quyền thi lại một trong hai bài thi hết học phần khi không đạt yêu cầu. Việc tổ chức lại cho những học viên không đạt yêu cầu như mong muốn sẽ được thực hiện vào cuối khoá học.

Thi chứng chỉ Kế toán trưởng có khó không?

Vì vậy, việc học và thi chứng chỉ Kế toán trưởng là không khó, bạn sẽ có thể thi lại một lần nếu như kết quả không như mong muốn. Phần lớn các học viên tại MIENNAM Education đều đạt nếu như bạn tham gia khoá học một cách chỉn chu, nghiêm túc.

Tham khảo ngay khoá học chứng chỉ Kế toán trưởng của MIENNAM Education

Với đội ngũ và giảng viên đứng đầu trong ngành Kế toán, khoá học thi chứng chỉ Kế toán trưởng của MIENNAM Education sẽ đem đến cho bạn một lộ trình hoàn hảo với các chuyên đề bài bản, đầy đủ chi tiết giúp bạn có một tâm thế vững chắc khi đi thi lấy chứng chỉ.

Tham khảo ngay khoá học bồi dưỡng Kế toán trưởng tại MIENNAM Education

Vừa rồi, chúng tôi đã đem đến cho bạn câu trả lời về câu hỏi “Thi chứng chỉ Kế toán trưởng có khó không?”. MIENNAM Education cam kết sẽ đem lại trải nghiệm học tốt nhất với nền tảng kiến thức đủ để bạn sải bước, lấy chứng chỉ trong lĩnh vực Kế toán.

5/5 - (1 bình chọn)