10 câu hỏi thường gặp về học chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non

03-08-23 minhtin

Khoá học chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non được ra đời như một giải pháp tuyệt vời cho những ai muốn tiết kiệm chi phí và thời gian. 

Thay vì phải theo học các khóa đào tạo lâu dài và tốn kém, chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non mang lại lựa chọn linh hoạt và hiệu quả cho người học.

Vậy xoay quanh chủ đề này, sẽ có những câu hỏi thường gặp nào. Hãy cùng MIENNAM Education tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

1. Chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non là gì? 

Chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non là một khóa đào tạo chuyên sâu nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng quản lý, lãnh đạo hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục mầm non. Nó nhằm giúp người học nắm vững các nguyên tắc quản lý tổ chức, nhân sự, tài chính và chất lượng giáo dục mầm non.

2. Ai có thể tham gia học chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non?

học chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non
Ai có thể tham gia học chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non

Các đối tượng sau có thể tham gia khoá học chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non: 

– Cán bộ quản lý phòng mầm non tại các cơ sở giáo dục và đào tạo, cũng như phòng giáo dục và đào tạo các huyện, quận thành phố.

– Cán bộ giáo viên đang công tác tại các trường Mầm non, đặc biệt là những cán bộ chưa có chứng chỉ quản lý trường mầm non.

– Những đối tượng học viên khác có nhu cầu tham dự và quan tâm đến việc nâng cao kiến thức và kỹ năng quản lý trong lĩnh vực giáo dục mầm non.

3. Tôi có thể học chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non ở đâu? 

Bạn có thể tham gia học chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non tại các trường đại học, học viện, hay trung tâm có đào tạo khoá học này. Trung tâm Miền Nam – MIENNAM Education chính là một trong những địa chỉ tin cậy nhất hiện nay. 

4. Cần chuẩn bị những gì để đăng ký khoá học?

Để tham gia khóa học, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ như sau: Bằng tốt nghiệp cao nhất (Photo công chứng), bản phô tô công chứng CCCD, 4 – 6 ảnh hồ sơ 3 x 4. Ngoài ra mỗi cơ sở đào tạo sẽ có những yêu cầu khác như phiếu đăng ký học hoặc sơ yếu lý lịch,…

5. Thời gian và nội dung học tập của khóa học chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non?

Thời gian học thường sẽ kéo dài trong khoảng từ 2 – 3 tháng. Tuỳ vào từng cơ sở đào tạo khác nhau. Tại MIENNAM Education khoá học sẽ được hoàn thành chỉ trong 2 tháng. Với các chuyên đề như sau: 

– Tâm lý học lãnh đạo, quản lý trong khóa học quản lý mầm non giúp hiểu rõ các khía cạnh tâm lý của nhóm và cá nhân trong tổ chức. Bạn sẽ nắm vững nguyên tắc và kỹ thuật quản lý hiệu quả trong giáo dục mầm non, từ đó trở thành nhà lãnh đạo thông thái và tạo ảnh hưởng tích cực.

– Lý luận và phương pháp quản lý giáo dục mầm non, bao gồm khái niệm, nguyên tắc và chức năng của cả hai loại quản lý. Bạn sẽ áp dụng kiến thức này vào thực tiễn quản lý trường mầm non và đánh giá hiệu quả.

– Nội dung và biện pháp quản lý giáo dục mầm non giúp bạn tìm hiểu về cơ sở pháp lý, quản lý nhân sự, chương trình giáo dục, kỹ năng giải quyết tình huống, quản lý tài chính và cơ sở vật chất trong trường mầm non.

– Thực tập kỹ năng quản lý tại các trường mầm non tiêu chuẩn. 

6. Chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non có giá trị như thế nào trong việc xin việc làm và thăng tiến nghề nghiệp?

Sở hữu chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non sẽ giúp bạn dễ dàng xin việc tại các trường mầm non hơn. Đồng thời, khi sở hữu chứng chỉ này, bạn hoàn toàn có thể đứng lên làm chủ, tự mở cơ sở riêng của mình nếu bạn muốn. 

7. Có thể học chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non online được không? 

học chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non
Có thể học chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non online được không? 

Câu trả lời là có. Bạn có thể tham gia khoá học bằng hình thức học online tại trung tâm Miền Nam – MIENNAM Education. 

8. Học chứng chỉ quản lý mầm non có hết nhiều tiền không? 

Mức học phí tại mỗi địa chỉ đào tạo hoặc mỗi thời điểm sẽ khác nhau. Thường học phí cho những khoá học ngắn dao động trong khoảng từ 3.500.000đ – 4.500.000đ

9. Có phải học chứng chỉ quản lý mầm non là điều kiện bắt buộc để mở nhóm trẻ hoặc trường mầm non tư thục? 

Theo Điều 15 Thông tư 13/2015/TT-BGDĐT quy định về tiêu chuẩn của chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo. Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ em hoặc chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục theo quy định. Là một trong những tiêu chuẩn bắt buộc là phải có.

10. Có mua được chứng chỉ quản lý mầm non không? 

Chứng chỉ Quản Lý mầm non là giấy tờ có tính pháp lý nên chứng chỉ Quản Lý mầm non không thể mua bán trao đổi. Mặt khác thời gian học để lấy chứng chỉ cũng rất ngắn chỉ khoảng 2 tháng. Bạn có thể học online phù hợp mọi đối tượng vừa học vừa làm. 

Hy vọng với những giải đáp trên, bạn đã hiểu rõ hơn về khoá học chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non. Bất cứ khi nào bạn cũng có thể đăng ký tham gia khoá học tại Trung tâm Miền Nam – MIENNAM Education. Bạn có thể đăng ký trực tuyến tại đây hoặc đăng ký trực tiếp tại: 

  TRUNG TÂM MIỀN NAM

  1. Cơ sở Thủ Đức - Số 179 Đặng Văn Bi - Trường Thọ - Thủ Đức - TPHCM

  2. Cơ sở Bình Thạnh - Số 801/19 Tầm Vu - Phường 26 - Bình Thạnh - TPHCM

  3. Cơ sở Bình Dương - Số 591 Đại lộ Bình Dương - Hiệp Thành - TDM - Bình Dương

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Thời gian làm việc: 08h - 17h (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

  Điện thoại: 0868 177 977. Hotline: 079 480 9555 - 0988 44 6464.

  Website: https://mnec.edu.vn. Email: lienhe@mnec.edu.vn. Zalo: 0833 44 6464.

   

  5/5 - (13 bình chọn)