Ai cần học Chứng chỉ Quản lý mầm non?

20-06-23 minhtin

Việc giảng dạy, quản lý một thế hệ trẻ nhỏ nước ta đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo cực kỳ chú trọng. Vì vậy, học chứng chỉ quản lý mầm non là tiền đề cho sự nghiệp phát triển sau này? Thực chất, chứng chỉ mầm non hướng tới mục tiêu gì? Những ai cần học chứng chỉ này? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Học Chứng chỉ Quản lý mầm non làm gì?

Chứng chỉ mầm non là một dạng công nhận rằng người học đã trải qua quá trình học tập, rèn luyện trong 1 khoảng thời gian. Mục tiêu học chứng chỉ chứng chỉ quản lý mầm non để:

– Hoàn thành chứng chỉ quản lý mầm non, người học có thể xin phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục và quản lý trường mầm non. Tuy nhiên, việc xin thành lập lớp mẫu giáo cần đầy đủ các tiêu chí như: cá nhân xin phép thành lập nhóm trẻ là công dân nước Cộng hóa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; có phẩm chất tốt, sức khỏe tốt và có bằng tốt nghiệp THPT trở nên; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý.

– Học quản lý mầm non giúp bồi dưỡng, phát triển kiến thức, kỹ năng cơ bản phục vụ công việc.

– Phát triển năng lực cho cán bộ về xây dựng mục đích của chủ thế đến các cán bộ giáo viên để họ tác động trực tiếp đến quá trình chăm sóc và giáo dục trẻ. Mục tiêu để nâng cao chất lượng giáo dục.

Những ai cần học Quản lý mầm non?

Trước khi học chứng chỉ quản lý trường mầm non, yêu cầu người học cần phải có bằng tốt nghiệp THPT trở nên. Thông thường, chứng chỉ đào tạo sẽ dành chủ yếu cho 3 đối tượng chính như:

– Cán bộ quản lý phòng mầm non tại các cơ sở giáo dục và đòa tạo, phòng giáo dục và đào tạo các xã, huyện, quận, thành phố.

– Cán bộ, giáo viên đang công tác tại các trường mầm non hoặc cán bộ nguồn chưa có chứng chỉ đào tạo.

– Ngoài ra, những học viên khác có nhu cầu tham dự có thể tham gia học tập

Nội dung nào đào tạo khi tham gia khóa học?

Người học tham gia quá trình học chứng chỉ cần học 300 tiết với các chuyên đề cụ thể, logic như sau:

– Chuyên đề 1: bạn cần phải học 45 tiết về tâm lý học lãnh đạo, quản lý.

– Chuyên đề 2: Người học thực hiện nghiên cứu học tập một số vấn đề cơ bản về lý luận quản lý giáo dục và quản lý giáo dục mầm non trong 45 tiết.

– Chuyên đề 3: đây là phần quan trọng trong quá trình đào tạo quản lý mầm non. Bởi chuyên đề 3 cần học trong 180 tiết về nội dung và biện pháp quản lý giáo dục mầm non được chia thành các nội dung nhỏ, chi tiết. Cụ thể như: quản lý hành chính nhân sự, quản lý thực hiện các chương trình giáo dục trẻ, Giải quyết các tình huống sư phạm trong Quản lý giáo dục, Quản lý chế độ sinh hoạt, phát triển số lượng trẻ, Quản lý công tác nuôi dưỡng, chăm sóc (Vệ sinh; sức khoẻ; an toàn) và Quản lý tài chính và cơ sở vật chất trong trường mầm non

– Chuyên đề 4: Sau khi trải qua 270 tiết học, bạn cần thực tập công tác quản lý tại cơ sở mầm non trong 30 tiết.

Thời gian học bao lâu? Học phí như thế nào?

Chứng chỉ quản lý mầm non sẽ được đào tạo trong 1,5 – 2 tháng. Để thuận tiện cho quá trình học tập và thời gian làm việc của người học, hiện nay tại các cơ sở đài tạo sẽ chú trọng dạy trực tiếp tại lớp hoặc hoặc online với giảng viên trên nền tảng google meet. Tùy từng đơn vị đào tạo, mức học phí sẽ dao động từ 4.500.000 – 5.000.000 VNĐ/ khóa.

Học Quản lý mầm non ở đâu?

MIENNAM Education là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu tạo tạo chứng chỉ quản lý mầm non hiện nay. Đặc biệt, để phù hợp với lịch của người học hiện nay, trung tâm sẽ mở lớp khai giảng liên tục vào chủ nhật hàng tuần với mức giá ưu đãi. Người học có thể lựa chọn học tập trung/ học từ xa/ học online trực tiếp với giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Lựa chọn MIENNAM Education có những điểm vượt trội sau đây:

Hồ sơ đăng ký đơn giản

Học viên đăng ký nhập học chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau:

– 01 Phiếu đăng ký học (dựa theo mẫu của nhà Trường)

– 01 Bằng tốt nghiệp cao nhất bạn đã từng học(Photo công chứng)

– 02 bản CCCD (Photo công chứng)

– 04 tấm hình (3×4) chụp trong vòng 06 tháng trở lại.

Chứng chỉ được cấp sau khi hoàn thành khóa học

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên tham gia đầy đủ các bài kiểm tra, bài thi có kết quả đạt yêu cầu. Học viên sẽ được cấp chứng chỉ khóa học “quản lý mầm non”. Với chứng chỉ được cấp sẽ là điều kiện cần để người đứng tên xin phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục và làm chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

Kết luận

Như vậy, vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu tầm quan trọng của chứng chỉ quản lý mầm non rồi. Nếu bạn đang băn khoăn địa chỉ nào đào tạo chứng chỉ mầm non chất lượng tốt nhất. Hãy truy cập https://mnec.edu.vn/ để đội ngũ cán bộ MIENNAM Education tư vấn cho bạn nhanh nhất nhé