Các vấn đề cần nhớ khi học chứng chỉ quản lý mầm non

21-07-23 minhtin

Việc học chứng chỉ quản lý mầm non mang lại rất nhiều lợi ích. Nếu bạn đang đắn đo cần học những gì, học tại đâu. Vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn đấy!

Mục tiêu của việc học chứng chỉ quản lý mầm non

Việc học chứng chỉ mầm non giúp cho bạn có đủ điều điều kiện để mở nhóm trẻ, trường mầm non tư thục và quản lý trường mầm non công lập. Việc này còn giúp người học được bồi dưỡng, phát triển kiến thức, kỹ năng cơ bản về trường quản lý mầm non.

Đồng thời, việc học chứng chỉ quản lý mầm non còn giúp cho người đổi mới được tư duy. Nhất là với những người lãnh đạo, việc học chứng chỉ mầm non giúp họ lãnh đạo tốt hơn. Trong bối cảnh đổi mới như hiện nay, việc trau dồi giúp cho người quản lý có thêm những giá trị mới.

chứng chỉ quản lý mầm non - chứng chỉ quản lý
Việc học quản lý mầm non mang lại rất nhiều lợi ích cho học viên.

Việc tăng cường khả năng lãnh đạo giúp cán bộ quản lý trường mầm non nhận thức được tầm nhìn và sứ mệnh hơn. Nhờ đó biết cách lựa chọn phong cách và mô hình lãnh đạo phù hợp. Ngoài ra, việc học chứng chỉ mầm non còn giúp người quản lý phát triển năng lực bản thân.

Nội dung đào tạo khi tham gia lớp chứng chỉ quản lý mầm non

Người học khi tham gia lớp chứng chỉ quản lý mầm non cần hoàn thành 300 tiết học với các chuyên đề cụ thể như sau:

• Chuyên đề 1: Người học cần thực hiện 45 tiết về kỹ năng quản lý, tâm lý học lãnh đạo.
  • Chuyên đề 2: Người học cần thực hiện nghiên cứu học tập một số vấn đề liên quan đến lý luận quản lý giáo dục và quản lý giáo dục mầm non trong 45 tiết.
  • Chuyên đề 3: Người học cần thực hiện 180 tiết liên quan đến nội dung và biện pháp quản lý giáo dục mầm non. Đây là chuyên đề quan trọng nhất nên nội dung được chia thành những phần nhỏ: Quản lý các tình huống sư phạm trong Quản lý giáo dục, quản lý thực hiện các chương trình giáo dục trẻ, quản lý hành chính nhân sự, quản lý chế độ sinh hoạt, phát triển số lượng trẻ, quản lý chế độ sinh hoạt, phát triển số lượng trẻ, quản lý công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ.
  • Chuyên đề 4: Sau khi người học chứng chỉ quản lý mầm non trải qua 270 tiết học cần thực tập công tác tại cơ sở mầm non trong 30 tiết.

Nội dung chi tiết các học phần chứng chỉ quản lý mầm non

Sau khi đã biết qua sơ lược các chuyên đề trên, bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn thông qua các thông tin sau đây:

Phần 1: Kiến thức, kỹ năng lãnh đạo và quản lý mầm non

Đường lối phát triển đào tạo và giáo dục.

Quản lý và lãnh đạo

• Tổng quan về vấn đề khoa học quản lý và quản lý giáo dục.
  • Quản lý sự thay đổi.

Quản lý hành chính Nhà nước về Giáo dục và Đào tạo.

• Quản lý hành chính Nhà nước về Giáo dục và Đào tạo.
  • Quản lý và thực thi hệ thống văn bản quản lý Nhà nước trong vấn đề giáo dục và đào tạo.
  • Thanh tra, kiểm tra liên quan đến giáo dục mầm non.
  • Đánh giá kiểm định chất lượng việc giáo dục mầm non.

Quản lý nhà trường

Lập kế hoạch phát triển mầm non.

• Lập kế hoạch phát triển giáo dục trường mầm non.
  • Tổ chức thực hiện chương trình giáo dục. Đồng thời quản lý hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ trong trường mầm non.
  • Quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng và sáng kiến kinh nghiệm tại trường và quản lý nhân sự trong trường.
  • Quản lý tài chính và tài sản của trường.
  • Xây dựng và phát triển văn hóa trường mầm non.
  • Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong việc phát triển trường mầm non.

Kỹ năng hỗ trợ quản lý

• Đàm phán và tổ chức các cuộc họp.
  • Ra quyết định.
  • Làm việc nhóm.
  • Phong cách lãnh đạo.
chứng chỉ quản lý mầm non - học mầm non
Học chứng chỉ giúp nâng cao kiến thức cho học viên.

Phần 2: Nghiên cứu thực tế và viết tiểu luận cuối khóa

Sau khi đã tìm hiểu, học tập toàn bộ các lý thuyết, người học chứng chỉ quản lý mầm non cần hoàn thành tiểu luận về việc vận dụng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Mục đích chính là để người học đổi mới quản lý nơi mình đang công tác một cách phù hợp.

Thời gian học chứng chỉ quản lý mầm non trong bao lâu?

Việc học chứng chỉ quản lý mầm non thường kéo dài trong 1,5 – 2 tháng. Để thuận tiện cho người học trong thời đại công nghệ số, hiện nay các cơ sở đào tạo có đa dạng hình thức giảng dạy.

Bạn có thể lựa chọn học chứng chỉ mầm non dưới nhiều hình thức: Học online thông qua nền tảng meet zoom và học trực tiếp tại lớp. Hiện nay khóa học cũng rất phù hợp với nhiều học viên. Mức phí hiện nay tại các cơ sở chỉ dao động trong khoảng từ 4.500.000 – 5.000.000 VNĐ/khóa.

Học chứng chỉ quản lý mầm non tại đâu để đảm bảo?

Hiện nay trên địa bàn thành phố có không ít các cơ sở trung tâm trên địa bàn thành phố mở lớp giảng dạy. Nhưng làm sao để tìm được nơi cấp chứng chỉ mầm non không phải là điều dễ dàng.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân trong vô vàn những trung tâm thì hãy đến ngay với MIENNAM Education. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo, nhiều học viên đã xuất sắc nhận được chứng chỉ mầm non sau khi tham gia tại trung tâm.

chứng chỉ quản lý mầm non - quản lý mầm non
Việc tìm kiếm trung tâm uy tín nhằm đảm bảo lợi ích cho học viên.

Vào mỗi đợt tổ chức, trung tâm sẽ có nhiều ưu đãi cho học viên. Đồng thời, lịch khai giảng diễn ra liên tục nên bạn có thể thuận tiện lựa chọn. Ngoài ra, trung tâm có hỗ trợ giảng dạy online cho những người học từ xa.

Tất cả giảng viên tại MIENNAM Education đều có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Do đó, bạn hãy yên tâm khi lựa chọn trung tâm học tập. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể truy cập vào đường link sau đây: Thông tin đăng ký lớp học quản lý tại Trung tâm Miền Nam

1. Cơ sở Bình Thạnh - Số 801/19 Tầm Vu - Phường 26 - Bình Thạnh - TPHCM

2. Cơ sở Bình Dương - Số 591 Đại lộ Bình Dương - Hiệp Thành - TDM - Bình Dương

3. Cơ sở Bình Định - Lầu 2 - Số 1061A Trần Hưng Đạo - Quy Nhơn - Bình Định