Chứng chỉ Bảo mẫu là gì? Đăng kí học Bảo mẫu mầm non ở đâu?

24-06-23 minhtin

Đào tạo bảo mẫu là một khóa học đào tạo ra các bảo mẫu chuyên nghiệp để đáp ứng yêu cầu của các bậc phụ huynh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khóa học này nhé!

Chứng chỉ đào tạo bảo mẫu là gì?

Bảo mẫu là gì?

Trước khi tim hiểu về chứng chỉ đào tạo bảo mẫu, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu công việc bảo mẫu là gì?

Bảo mẫu là một trong những công việc khá quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bảo mẫu chỉ cá nhân làm công việc chăm sóc trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo. Những người làm công việc này thường rất kiên nhẫn và dịu dàng vì trẻ ở độ tuổi này còn quá nhỏ để có thể tự ăn, vệ sinh cá nhân, hay làm các công việc như thay quần áo, giặt giũ và dỗ dành trẻ khi sẽ hay quấy khóc.

Công việc bảo mẫu là một công việc rất khắt khe, đòi hỏi những người làm cần phải yêu thích công việc thì mới có thể làm tốt công việc này. Nếu làm ở thành phố lớn thì đây là công việc mà nhiều hộ gia đình có trẻ nhỏ cần.

Chứng chỉ đào tạo bảo mẫu là gì?

Chứng chỉ đào tạo bảo mẫu là gì?

Chứng chỉ đào tạo bảo mẫu là chứng chỉ của chương trình đào tạo bảo mẫu dành cho người đã tốt nghiệp từ cấp trung học cơ sở trở lên, hoặc các cấp học tương đương. Và đồng thời, những người này hướng đến mục đích quản lý, chăm sóc và giáo dục trẻ em tại nhóm trẻ tư thục hoặc trường mẫu giáo, hoặc bất kỳ trường tư thục tại gia nào. Đây là chương trình dành cho những người làm bảo mẫu vì được đào tạo, thăng tiến và nâng cao trình độ chuyên môn

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chứng chỉ đào tạo bảo mẫu là một trong những chứng chỉ được cấp đặc biệt cho những học viên chỉ tham gia khóa đào tạo ban đầu trong 3 tháng. Chứng chỉ này được cấp trên toàn quốc, bất cứ ai muốn làm bảo mẫu đều phải có chứng chỉ đào tạo bảo mẫu, vì vậy hiện nay nhu cầu thi chứng chỉ bảo mẫu ngày càng nhiều.

Do đó, số lượng các cơ sở, trường đào tạo chứng chỉ cũng tăng lên nhưng việc tìm kiếm những đơn vị cung cấp chứng chỉ đào tạo bảo mẫu uy tín và chất lượng thì lại là điều không hề dễ dàng.

Vì sao nên tham gia đào tạo bảo mẫu?

Hiện nay, nhiều trường mầm non có hiện tượng bảo mẫu bạo hành trẻ khiến nhiều phụ huynh khá lo sợ khi giao con cho các cơ sở, trung tâm chăm sóc trẻ. Vì vậy khi bạn tham gia các khóa học đào tạo bảo mẫu, sẽ khiến phụ huynh yên tâm hơn. Khi hoàn tất tham gia khóa học đào tạo bảo mẫu, các người học sẽ được cung cấp kiến thức đảm bảo những kĩ năng cần thiết như :

  • Bảo mẫu sẽ có tư tưởng đạo đức tốt, yêu thương trẻ em, có tinh thần trách nhiệm, có tác phong chuẩn mực, có sức khỏe. Đồng thời các bảo mẫu có kiến ​​thức, các kỹ năng cần thiết để đáp ứng mục đích quản lý giáo dục và bảo vệ trẻ em từ sơ sinh đến trưởng thành.

  • Bảo mẫu giúp trẻ trở nên vui vẻ, cởi mở, dễ hòa đồng, cẩn thận, chăm chỉ và nghe lời hơn.

  • Ngoài ra, bảo mẫu sẽ có kiến ​​thức khoa học về chăm sóc, giáo dục trẻ em, bao gồm những kiến ​​thức khoa học cần thiết về tự nhiên, xã hội, tâm lý và giáo dục, làm cơ sở cho kỹ năng chăm sóc, giáo dục trong nhà trường.

Đăng ký học khóa học chứng chỉ bảo mẫu ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu học và thi lấy chứng chỉ đào tạo bảo mẫu, thì MIENNAM Education – Trung Tâm Đào Tạo Và Tư Vấn Miền Nam là tổ chức giáo dục cung cấp các khóa tuyển dụng và đào tạo nâng cao kỹ năng, nâng cao nghiệp vụ tại TP.HCM và các khu vực lân cận.

Đơn vị cung cấp khóa học đào tạo bảo mẫu uy tín

Vì sao bạn nên chọn đăng ký khóa học đào tạo tại MIENNAM Education?

  • Là đơn vị liên kết với nhiều trường học, trung tâm đào tạo nên khi học bạn có thể tham gia thực tập tại nhiều đơn vị

  • Chứng chỉ mà đơn vị đào tạo  được phổ cập trên toàn quốc

  • Chứng chỉ thật 100% và được nhà nước cấp phép

  • Được giải đáp, tư vấn chi tiết, nhanh chóng và nhiệt tình

  • Là một trong những đơn vị góp ý và giải đáp cho bạn đọc quanh năm, luôn nỗ lực mang đến những tài liệu, chứng chỉ, khóa đào tạo và thông tin tuyển sinh từ các trường, trung tâm đào tạo.

Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết các thông tin liên quan đến đào tạo bảo mẫu và lấy chứng chỉ bảo mẫu. Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn đọc những kiến ​​thức bổ ích. Để biết thêm những thông tin về khóa học cũng như cần giải đáp các thắc mắc về ngành bảo mẫu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.